Tham khảo 10 mẫu ý tưởng cắm hoa nghệ thuật đẹp

Cắm hoa vừa là cách để điểm tô nhà cửa, không gian làm việc tăng thêm tính thẩm mỹ vừa mang đến niềm vui trong cuộc sống cho người thực hiện. Đối với nhiều người, cắm hoa còn là một nghệ thuật, là niềm đam mê không thể bỏ qua. Hãy cùng Gốm Tân tham khảo ngay 10 mẫu ý tưởng cắm hoa nghệ thuật đẹp thông qua nội dung sau để có thêm cách làm mới cho không gian nhà ở.

Cắm hoa nghệ thuật mang đến nhiều lợi ích

Giảm căng thẳng, áp lực trong cuộc sống

Khoa học đã chứng minh, vẻ đẹp của những tác phẩm cắm hoa sau khi hoàn thiện có thể giúp não bộ của người thực hiện cũng như những người thưởng được kích thích sản sinh ra một loại hormone nhằm tăng cường hưng phấn, tạo ra cảm giác vui tươi, yêu đời. Và điều này có thể phần nào làm giảm đi các áp lực, căng thẳng trong công việc và cuộc sống đời thường. Do đó, khi tâm trạng không được tốt, hãy thử hoạt động cắm hoa hoặc trang trí phòng làm việc bằng một chậu hoa nhỏ.

Đọc thêm:

Cải thiện không gian

Hương thơm và vẻ đẹp của 10 mẫu ý tưởng cắm hoa nghệ thuật đẹp rất có tác dụng trong việc làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian cũng như góp phần thanh lọc không khí. Chỉ cần một bình hoa nhỏ, chắc chắn góc phòng sẽ có thêm nhiều sinh khí, tạo ra vẻ đẹp sống động, và loại bỏ tốt tình trạng ẩm mốc, mang đến hương thơm nhẹ nhàng, thanh tao. Tuy nhiên, nên lưu ý thường xuyên thay hoa và nước mới, tránh để hoa héo úa, tạo mùi hôi khi đã trang trí quá lâu.

Công dụng của những tác phẩm cắm hoa nghệ thuật

Nhiều người cho rằng, việc cắm hoa nghệ thuật chỉ nhằm mục đích thỏa mãn cái đẹp theo nhu cầu của bản thân. Nhưng trên thực tế, những tác phẩm hoa nghệ thuật thường hàm chứa nhiều ý nghĩa và có tính ứng dụng khá cao. Cụ thể:

Thể hiện lòng kính yêu với ông bà, bố mẹ

Biếu tặng tác phẩm hoa nghệ thuật cho ông bà, bố mẹ là một trong những cách làm rất hay để bày tỏ lòng biết ơn sinh thành, dưỡng dục cũng như sự kính yêu vô vàn. Người tặng nên chọn những bông hoa như hoa hồng , hoa lily, hoa cẩm chướng, hoa lan hay hoa mẫu đơn,... với ý nghĩa biết ơn, tình yêu thương sẽ thích hợp hơn cả.

Bày tỏ tình cảm với người yêu

Đối với người yêu, việc tặng hoa hồng, hoa hướng dương, hoa baby trắng, hoa cẩm tú cầu hay hoa Tulip,...là cách rất thích hợp để thể hiện tình yêu nồng nàn, lãng mạn. Do đó, đây là chọn lựa không thể bỏ qua vào các dịp lễ tình nhân, quốc tế phụ nữ hay kỷ niệm ngày cưới,...

Thể hiện sự kính trọng cấp trên

10 mẫu ý tưởng cắm hoa nghệ thuật đẹp cũng là lựa chọn rất thích hợp để tặng cho cấp trên hoặc đối tác vào những dịp trọng đại trong năm. Với tính thẩm mỹ cao và hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc, tác phẩm hoa sẽ giúp bạn gây được ấn tượng sâu sắc.

Làm món quà ý nghĩa cho bạn bè

Sử dụng hoa làm món quà tặng cho bạn bè là cách đơn giản và chân thành giúp bạn thể hiện sự chân thành, yêu mến với đối phương. Tùy theo loại hoa, màu hoa, số lượng hoa cũng giúp bạn cho đối phương biết bạn trân trọng mối quan hệ của cả hai như thế nào.

10 mẫu ý tưởng cắm hoa nghệ thuật đẹp

Mẫu cắm hoa nghệ thuật sáng tạo trang trí để bàn khách

Mẫu bình cắm Hoa Hồng đẹp

Cắm hoa sáng tạo để bàn làm việc

Nghệ thuật cắm hoa để bàn đơn giản mang tính sáng tạo

1 trong 10 mẫu ý tưởng cắm hoa nghệ thuật đẹp

Bình hoa men lam Bát Tràng thích hợp với việc cắm hoa nhiều màu sắc

Chiếc bình đẹp - Bí quyết trong nghệ thuật cắm hoa

Đối với bình hoa nhỏ nên cắm hoa theo cách tạo chiều sâu

Ý tưởng cắm hoa nghệ thuật đẹp

Phong cách cắm hoa nghệ thuật đơn giản, hiện đại

Lưu ý khi cắm hoa nghệ thuật

Nên chọn hoa mới để giữ độ tươi lâu

Mỗi loại hoa thường có khả năng giữ nước khác nhau, cho nên từ cách chọn hoa đến cách tưới nước cho hoa sẽ đóng vai trò quan trọng đáng kể trong việc có bảo quản được tác phẩm lâu dài hay không. Do đó, đối với việc chọn lựa, nên ưu tiên chọn những cành hoa tươi từ thân, lá cho đến từng cánh hoa.

Ngay cả khi hoa còn xanh tươi nhưng thân đã có dấu hiệu rũ mềm cũng không nên chọn bởi nó không chỉ khó cắm mà còn là dấu hiệu sắp héo úa. Ngoài ra, với từng loại hoa khác nhau, nên tìm hiểu cách bảo quản khác nhau, lấy ví dụ như thân cành hoa rỗng như hoa đồng tiền cần phải dưỡng khác so với cành hoa hồng.

Sử dụng bình hoa đẹp để tăng tính thẩm mỹ

Trước khi thực hiện 10 mẫu ý tưởng cắm hoa nghệ thuật đẹp, người thực hiện nên nhớ rằng việc chọn lựa bình hoa càng đẹp và càng phù hợp với màu sắc của những bông hoa sẽ càng giúp cho quá trình cắm hoa càng trở nên dễ dàng và càng tăng thêm tính nghệ thuật cho tác phẩm.

>>Tham khảo ngay những mẫu bình cắm hoa nghệ thuật độc đáo tại Gốm Tân

Viết bình luận