Bảo bình S1 chạm nổi Ngũ sắc Dệt gấm thêu hoa Phúc Đức An Khang

Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: SP1205434536
Bộ sưu tập: Bình trang trí
Loại: Bảo bình trang trí
1. Bảo bình Giống như các loại bình hoa hay lộc bình thì bảo bình có đặc điểm là phần bụng dưới phình to nhiều hơn. Theo quan niệm trong phong thủy thì bụng càng to sẽ chứa càng nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bảo bình sẽ có nhiều kích thước khác nhau. 2. Kích thước và cách chế tác Bảo bình S1 chạm nổi Ngũ sắc Dệt gấm thêu hoa Phúc Đức An Khang được chế tác vẽ tay thủ công 100%. Đây là sự kết hợp hài...

1. Bảo bình

Giống như các loại bình hoa hay lộc bình thì  bảo bình có đặc điểm là phần bụng dưới phình to nhiều hơn. Theo quan niệm trong phong thủy thì bụng càng to sẽ chứa càng nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bảo bình sẽ có nhiều kích thước khác nhau.

2. Kích thước và cách chế tác

Bảo bình S1 chạm nổi Ngũ sắc Dệt gấm thêu hoa Phúc Đức An Khang được chế tác vẽ tay thủ công 100%. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa dòng men Lam Cung Đình Huế được pha chế theo công thức gia truyền của thương hiệu và dòng men Dệt Gấm Thêu Hoa sang trọng vương giả. Sau khi trang trí sản phẩm được nung ở nhiệt độ 1300 độ C để loại bỏ đi các  tạp chất trong sản phẩm và độ bền tốt hơn “Sứ trong như ngọc, gõ như chuông”.

 

Bình có chiều cao 120cm đường kính bụng là 50cm

Ảnh:  Bảo bình S1 chạm nổi Ngũ sắc Dệt gấm thêu hoa Phúc Đức An Khang

3. Ý nghĩa họa tiết

Chính giữa tác phẩm là hình ảnh chữ đức được vẽ trên nền thọ cuốn thư mang đầy những nét truyền thống, gia phong của gia đình dòng họ, thấy được chuẩn mực lối sống của người Việt ta thời xưa. Hình tượng đó biểu hiện cho sự cao sang và uyên bác trong học thức. Người xưa có câu: “Tiên tích đức, hậu tầm long” nghĩa là trước phải có đức, phải tu nhân tích đức, sau mới nghĩ đến chuyện tìm sự giàu sang phú quý (tầm long nghĩa là tìm long mạch tốt để tạo sự phát đạt, giàu sang). Chữ Đức mang nhiều ý nghĩa khác nhau “Đức” có các nghĩa:  Ân huệ (Dĩ đức báo oán), đạo đức, lấy đạo để lập thân (Đức hạnh), hạnh kiểm, tác phong, cái khí tốt (thịnh vượng) trong bốn mùa (mùa xuân gọi là thịnh đức tại mộc), ý chí, niềm tin, lòng dạ (nhất tâm nhất đức - một lòng một dạ), ơn nghĩa, giáo dục (đức hoá - lấy đức mà dạy bảo), mỹ thiện (Đức chính - chính sách tốt đẹp). Với những ý nghĩa đó cho chúng ta thấy chữ Đức thực sự rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Để làm nôi bật lên hình ảnh đó người nghệ nhân đã tô điểm thêm bằng những hình ảnh như bông hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, hình ảnh bông sen đại đóa thể hiện cho sự thanh khiết quật cường cùng hình ảnh long phượng, cá chép hóa rồng mang đậm tính lịch sử uy nghiêm dũng mãnh, quyền lực.

 

Nội dung đang cập nhật ...