Bình trang trí

Để không gian có được tính thẩm mỹ cao, những vật dụng trang trí nội thất đóng vai trò hết sức quan trọng. Theo đó, các vật dụng ngoài phù hợp với kích thước, thiết kế còn cần có màu sắc phù hợp. Và việc chọn lựa những chiếc bình trang trí cũng không phải là một ngoại lệ. Hãy cùng Gốm Tân tìm hiểu chi tiết hơn những loại bình dùng trong việc trang trí cũng như cách lựa chọn sao cho phù hợp thông qua nội dung sau.

Những loại bình trang trí phổ biến

Bình decor trang trí

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đã quá quen với những chiếc bình thông qua công dụng chính của nó là cắm hoa. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp khác, bình cắm hoa không chỉ để cắm hoa mà là món đồ vật thiết kế nội thất. Đúng vậy, thông qua việc được chế tác công phu, những chiếc bình mang đến nét đẹp nghệ thuật riêng, rất thích hợp để bày trí trong không gian phòng khách, hay phòng làm việc. Trong đó, một số loại bình hay gặp là:

  • Tỏi trang trí
  • Thống trang trí
  • Bình tụ khí
  • Bình nghệ thuật
  • Bình phong thủy
  • Bình thiên kim
  • Hồ lô

Vị trí thích hợp để trưng bày bình trang trí?

Phòng khách gia đình

Phòng khách là không gian trung tâm của nhà ở, đây không chỉ là nơi tập trung các thành viên còn là nơi tiếp đón khách mỗi khi có dịp lễ, tết, tiệc tùng. Do đó, những vật dụng cao cấp, có tính thẩm mỹ cao nên được ưu tiên bày trí tại đây. Ngoài ra, những chiếc bình trang trí cũng rất thích hợp để tô điểm thêm cho không gian phòng làm việc hoặc phòng ngủ. Tuy nhiên, nên chú ý đến phong cách thẩm mỹ của không gian để có thể chọn lựa chiếc bình thực sự phù hợp.

Bình trang trí phòng khách

Văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc cần được làm đẹp để tăng thêm tính nghệ thuật, giúp người làm việc có thêm nhiều cảm hứng sáng tạo và cảm thấy thư giãn hơn. Chính vì thế, việc bố trí thêm một số vật dụng nội thất như bình trang trí lên kệ sách hay bàn tiếp khác sẽ rất hợp lý. Ngoài ra, đối với một số người, việc bố trí các chiếc bình trong văn phòng còn giúp thu hút được tài khí, cải thiện đường công danh.

Đọc thêm:

Công dụng của bình trang trí

Làm tăng vẻ đẹp cho không gian

Sử dụng những chiếc bình làm từ chất liệu cao cấp để trang trí sẽ giúp cải thiện đáng kể tính thẩm mỹ, tính nghệ thuật cho không gian sống và không gian làm việc. Bình thích hợp để đặt ngay góc phòng, trên kệ sách, trên bàn tiếp khách hay bên khung cửa sổ,… sẽ giúp không gian trở nên thu hút và nổi bật hơn.

Người dùng có thể sử dụng thêm một ít hoa giấy hoặc hoa thật để trang trí thêm nhưng cần chọn loại phù hợp về màu sắc và kích thước. Lấy ví dụ, đối với những chiếc bình thân tròn, nên chọn loại hoa cắm có bản to thay vì hoa nhỏ và màu sắc của hoa nên nổi bật hơn so với bình nhằm tạo sự thu hút.

Cải thiện phong thủy

Bên cạnh đó, bình trang trí còn được sử dụng như những vật dụng cải thiện phong thủy cho gia chủ tại nhà ở và cả nơi làm việc. Những chiếc bình tụ khí thường được chọn loại có miệng nhỏ, thân to và có dáng thẳng đứng để thu hút tài khí. Chúng được xem là chiếc bình có khả năng mang đến may mắn, tài lộc nếu được bố trí tại một số vị trí thích hợp. Đa phần những sản phẩm này cũng rất được chú trọng đến thiết kế, tạo hình trang trí bên ngoài như một tác phẩm nghệ thuật.

Làm quà tặng cao cấp

Bình trang trí – Món quà tặng cao cấp cho đối tác

Thay vì chọn những món quà quá quen thuộc như tranh ảnh, đồng hồ, lịch gỗ hay tranh dát vàng,…thì bình trang trí còn có thể được sử dụng để làm món quà tặng cao cấp. Đúng vậy, những chiếc bình được chế tác kỳ công rất thích hợp để dành tặng cho các đối tác làm ăn quan trọng, cho cấp trên hay cho những người yêu quý vào dịp lễ tết, tân gia, khai trương hay tất niên,… Với tính nghệ thuật cao, sản phẩm không chỉ là món quà giá trị mà còn rất ý nghĩa cho người nhận.

>>Tham khảo ngay mẫu Bình phong thủy cao vuốt tay ngũ sắc trân châu hoa mẫu đơn

Lưu ý khi chọn bình trang trí

Điều cần thiết nhất của những chiếc bình trang trí là vẻ đẹp của nó, theo đó, đa phần những chiếc bình càng cao cấp càng có vẻ đẹp cao hơn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc nên chọn những chiếc bình càng đắt càng tốt mà còn phải chú ý đến sự phù hợp của nó với không gian.

Đúng vậy, không gian quá nhỏ sẽ không thích hợp với việc bố trí những chiếc bình quá to. Không gian hiện đại không thích hợp dùng những chiếc bình có hoa văn quá cổ kính, hoài cổ và màu sắc. Nên lựa chọn bình hoa dựa theo thiết kế chung của căn phòng và những món nội thất khác.

Kết luận

Nói chung, những chiếc bình trang trí ngoài công dụng chính còn mang đến nhiều lợi ích khác cho người sử dụng như cải thiện phong thủy, làm quà tặng cao cấp. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn những loại phù hợp với không gian trang trí để đảm bảo sự phù hợp và cải thiện được phong thủy.

 

 

Viết bình luận