Showroom nhà cây Gốm sứ Cương Duyên, K28-29-30 Khu công nghiệp Bát Tràng - Xã Bát Tràng - Huyện Gia Lâm, Hà Nội, Vietnam

Cách cắm hoa đồng tiền đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà

Đăng bởi Nguyễn Minh Đức | 28/06/2021 | 0 bình luận
Cách cắm hoa đồng tiền đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà

Hoa đồng tiền là loại hoa phổ biến tại nước ta, có nét đẹp đơn giản, thuần khiết và kèm theo nhiều ý nghĩa may mắn. Chính vì thế, trong những dịp lễ tết đa phần các gia đình đều chọn hoa đồng tiền để trang trí nhà cửa hoặc cúng kiến ông bà. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng hoa đồng tiền khó cắm theo ý muốn và nên chọn loại hoa khác thay thế. Hãy để Gốm Tân mách nước cùng bạn một số mẹo hay trong cách cắm hoa đồng tiền cũng như giữ hoa tươi lâu thông qua nội dung bài viết sau.

Hoa đồng tiền khó cắm hơn những loại hoa khác?

Hoa đồng tiền – Loài hoa mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc

Nhiều người cho rằng, tuy hoa đồng tiền đẹp và mang ý nghĩa may mắn nhưng lại không dễ dàng cắm hoa nghệ thuật. Nguyên nhân do thân hoa đồng tiền không có độ cứng như những loại hoa khác, khi cắm rất khó đứng vững và tạo được hình dáng theo ý muốn.

Hơn nữa, hoa lại rất nhanh héo, đôi khi chỉ để được hai ngày là đã rũ và rơi cánh hoa. Chính vì thế, thay vì chọn hoa đồng tiền nên ưu tiên chọn những loại hoa khác để trang trí, cúng kiếng sẽ thích hợp hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ cần áp dụng những mẹo đơn giản, người thực hiện hoàn toàn có thể khắc phục được những vấn đề vừa nêu.

Đọc thêm:

Mẹo cắm hoa đồng tiền nhanh trong tích tắc

Sử dụng thêm phụ kiện để cố định hoa

Đúng là thân hoa đồng tiền thường khó đứng vững do mềm hơn thân các loại hoa khác do đó cách cắm hoa đồng tiền thường khó khăn hơn. Để khắc phục tình trạng này, thay vì chỉ cắm hoa vào lọ, người thực hiện được gợi ý nên sử dụng thêm miếng xốp hỗ trợ để giúp định vị hoa tốt hơn. Đối với những bình hoa cao có thể chèn thêm cành lá, xen hoa với những cây hoa khác hoặc sử dụng lá cây, dây thun để định vị cành hoa tốt hơn.

Lưu ý trong cách chọn bình hoa

Cách cắm hoa đồng tiền dễ dàng bằng phụ kiện đi kèm

Một giải pháp khác để tạo sự thuận lợi trong việc cắm hoa đồng tiền chính là ưu tiên những chiếc bình có thiết kế tụ khí. Tức thân bình phình to nhưng miệng bình lại được thu nhỏ tối đa, hoặc cũng có thể chọn thân bình ốm cao thẳng đứng đều giúp thân hoa dễ dàng được giữ vững hơn mà không cần đến phụ kiện đi kèm.

Cắm kèm hoa khác

Người cắm hoa cũng có thể phối cắm hoa đồng tiền cùng một số loại hoa hoặc cành lá khác để khắc phục tình trạng khó tạo dáng. Tuy nhiên, nên chú ý phối hợp màu sắc phù hợp và sự chênh lệch kích thước giữa những bông hoa để tạo thành tác phẩm ưng ý.

Buộc cả bó hoa khi miệng bình quá rộng

Trong trường hợp bắt buộc phải cắm những bông hoa đồng tiền trong chiếc bình có cổ quá rộng, người cắm hoa nên sử dụng lá hoa hoặc phụ kiện băng keo màu xanh để bó những bông hoa lại với nhau. Tốt hơn hết nên cắm hoa xen kẽ cành cao và cành thấp để tán hoa phần nào che bớt đi sự trống trãi ngay miệng bình. Phần rỗng còn lại sử dụng thêm lá hoặc những phụ kiện khác để che lấp đi miệng bình.

Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu sau khi cắm

Xử lý hoa khi vừa mua về

Xử lý hoa đúng cách giúp hoa tươi lâu hơn

Nếu chịu khó tìm hiểu, người thực hiện cách cắm hoa đồng tiền sẽ biết rằng thực tế mỗi loại hoa đều có bí quyết riêng để giữ được độ tươi lâu mà không cần phải thường xuyên thay mới. Và những bông hoa đồng tiền cũng không phải là một ngoại lệ nếu như biết áp dụng mẹo sau.

  • Nên nhúng hoa ngập sâu liên tục trong 2 giờ ngay sau khi mua về để hoa được cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết.
  • Sau khi ngâm hoa, cần dốc ngược cành trên và hoa dưới để nước có thể được di chuyển đầy đủ lên tới phần cánh hoa.

Xử lý hoa khi cắm

Để tăng khả năng hút nước cho hoa khi cắm, ngay sau khi dốc hoa theo bước trên, nên dùng dao sắc nhọn cắt một góc 45 độ và nhanh chóng cho hoa vào lọ.

Lưu ý bình đựng hoa chỉ nên ngập khoảng 10cm, không nên đổ nước quá đầy gần đến phần hoa vì sẽ rất dễ gây úng thối thân sau đó.

Ngoài cắm vào nước trong bình hay lọ hoa, bạn có thể cắm với mút xốp, sẽ rất dễ để định vị dáng cành hoa theo ý của bạn và cũng giữ hoa tươi lâu nhất nếu đủ nước.

Lưu ý cách cắm hoa đồng tiền

Chọn theo ý nghĩa của mỗi màu hoa

Hoa đồng tiền cũng giống như hoa hồng có khá nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng, đỏ, cam, trắng, vàng,…. Và theo đó, mỗi màu hoa đều hàm chứa ý nghĩa khác nhau mà người cắm hoa cần chú ý để có thể thể hiện đúng theo tinh thần của tác phẩm cắm hoa nghệ thuật. Lấy ví dụ, hoa đồng tiền vàng mang ý nghĩ hạnh phúc, hoa đồng tiền đỏ lại tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc rất thích hợp cho ngày tết.

Chọn hoa có màu sắc phù hợp

Chọn bình hoa miệng hẹp sẽ dễ cắm hoa đồng tiền hơn

Bên cạnh đó, màu sắc của loại hoa được chọn cũng cần phù hợp với cách trang trí nội thất của không gian cũng như chiếc bình cắm hoa được sử dụng. Điều này sẽ góp phần làm gia tăng đáng kể tính thẩm mỹ của tác phẩm sau khi hoàn thiện.

Kết luận

Nói chung, có khá nhiều mẹo để giúp cách cắm hoa đồng tiền trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Người thực hiện nên chọn những chiếc bình cắm hoa gốm để làm tăng tính thẩm mỹ cho tác phẩm cắm hoa nghệ thuật.

>>Tham khảo ngay mẫu bình hoa cao vuốt tay chạm nổi ngũ sắc diên vĩ hoa huệ tây vàng tại Gốm Tân

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: