Hướng dẫn cách cắm hoa hồng bắt mắt dễ thực hiện

Hoa hồng là một trong những loại hoa được yêu thích nhất bởi có nhiều màu sắc, mang theo nhiều ý nghĩa về tình yêu và sự hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được cách cắm hoa hồng sao cho có tính thẩm mỹ cao làm nổi bật không gian. Hãy để Gốm Tân chia sẻ cùng bạn một số bí quyết nhỏ trong nội dung bài viết sau đây.

Cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh trong suốt dáng cao

Cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh trong suốt dáng cao

Đối với bình hoa thủy tinh trong suốt thân tròn cân đối, khi thực hiện cắm hoa hồng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Giữ lại những chiếc lá đẹp trên thân để tăng thêm sự hài hòa về tính thẩm mỹ
  • Chọn những cành hồng đẹp để cắm bên ngoài và cành có thân nhiều lỗi cắm vào phía trung tâm để dễ che khuất
  • Lưu ý chọn những bông hoa nhỏ, thân cao cho vào phía trung tâm bình và những bông hoa to hơn sẽ cắm dần ra bên ngoài theo hướng thấp xuống để tạo chiều sâu.

Bên cạnh đó, người thực hiện có thể trang bị thêm vài phụ kiện như dương xỉ, nơ thắt và tấm thảm nhỏ đặt bình hoa để tăng thêm tính thẩm mỹ. Không riêng gì hoa hồng, khi cắm hoa trong lọ thủy tinh trong suốt, người cắm nên thường xuyên thay mới nước để nước không bị đục và hoa giữ được độ tươi lâu hơn.

Cách cắm hoa hồng vào chậu thấp tròn

Cách cắm hoa hồng vào chậu thấp tròn

Các chậu hoa hồng thấp tròn thường thích hợp để đặt lên bàn tiếp khách nhằm tăng thêm nét trang trọng, thẩm mỹ. Cách cắm hoa hồng vào chậu thấp tròn hoàn toàn không giống khi sử dụng những chiếc chậu cao bởi đa số phần thân không cần giữ lại.

Để thuận tiện trong việc tạo dáng, tốt hơn hết nên sử dụng thêm miếng mút cắm hoa để làm nền ở giữa chậu. Hoa có thể vận dụng cách cắm tỏa trong 360 độ ra các phía và phủ xuống thân bình hoặc có thể áp dụng cách cắm hình tam giác, hình thác đổ để tăng thêm tính thẩm mỹ. Sau khi cắm xong phần hoa, người thực hiện nên sử dụng thêm cành lá, phụ kiện để che lấp đi những khoảng trống còn thừa và phần mút được sử dụng để tăng tính thẩm mỹ.

Cách cắm hoa hồng đơn giản nhưng bắt mắt

Cách cắm hoa hồng đơn giản nhưng bắt mắt

Đa phần những bài tập cắm hoa đều yêu cầu sự cân đối, hài hòa về cách tạo hình của tác phẩm. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, trái lại người cắm hoa có thể tự mình sáng tạo thêm nhiều cách cắm khác nhau sao cho đảm bảo nét nghệ thuật. Lấy ví dụ, đối với những chiếc bình thân cao, cổ nhỏ và có hình dáng cân đối, thay vì cắm hoa đối xứng tròn, người thực hiện có thể tạo hình lệch một phía hoặc cắm hoa rũ xuống một bên để tăng vẻ mới lạ.

Đọc thêm

Một số lưu ý khi chọn hoa hồng

Chọn hoa theo ý nghĩa

Khi chọn lựa hoa hồng, người cắm hoa nên biết rằng ẩn sau mỗi màu sắc của hoa sẽ hàm chứa một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

  • Hoa hồng đỏ là biểu tượng của nhiệt huyết, tình yêu và sự lãng mạn
  • Hoa hồng trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, đáng yêu và thường dùng để thay cho lời xin lỗi
  • Hoa hồng vàng thường thích hợp để tặng cho bố mẹ hoặc người thân trong gia đình để bày tỏ lòng yêu thương, sự kính trọng.
  • Hoa hồng cam thường thích hợp để tặng cho bạn bè với ý nghĩa trân trọng tình cảm với đối phương và tự hào về đối phương.

Ngoài ra, hoa hồng nhạt, hoa hồng đậm, hoa hồng xanh dương, hoa hồng tím hay hoa hồng tỉ muội cũng mang theo cho riêng mình những ý nghĩa khác nhau. Cho nên, cách chọn màu sắc hoa cũng phần nào góp phần vào sự tinh tế của người thực hiện.

Chọn hoa tươi

Chọn hoa hồng mới sẽ giữ được độ tươi lâu hơn

Điều cần lưu ý để có thể chọn hoa hồng tươi chính là nhìn vào độ tươi của thân hoa. Nếu là hoa mới, đa phần thân sẽ có màu xanh mơn mởn, khô ráo và kèm theo những chiếc lá xanh tươi. Trong khi, hoa để nhiều ngày cành sẽ có dấu hiệu thâm đen hoặc ẩm ướt và kèm theo chút độ nhớt do ngâm nước lâu.

Ngoài ra, đối với hoa tươi, viền hoa bên ngoài thường không có sự khác biệt lớn so với màu của cánh hoa. Nhưng nếu là hoa cũ, viền hoa thường chuyển sang màu sậm hơn và cánh hoa cũng có độ nhăn nhất định, không còn vẻ mềm mượt và tươi mới như cũ.

Nên biết trước về chiếc bình dùng để cắm hoa

Để có cách cắm hoa hồng thích hợp, trước khi chọn hoa, người thực hiện nên biết rõ sẽ sử dụng chiếc bình như thế nào để cắm. Sẽ rất lãng phí nếu như bạn bỏ nhiều thời gian chọn từng cành hồng xanh tươi trong khi chiếc bình sử dụng là thân thấp tròn và bằng gốm chứ không phải thủy tinh.

Kết luận

Nói chung, có nhiều cách cắm hoa hồng khác nhau và không khó để thực hiện. Tuy nhiên, người cắm hoa cũng nên lưu ý chọn đúng màu sắc của hoa, chọn hoa tươi để giữ được độ mới lâu hơn và biết cách phối hợp giữa nhiều màu hoa khác nhau để tăng tính thẩm mỹ.

>>Tìm hiểu ngay các sản phẩm bình cắm hoa cao cấp tại Gồm Tân

Viết bình luận