Lớp học gốm đặc biệt tại Bát Tràng

1. Hoạt động đào tạo và dạy nghề tại Bát Tràng

Ảnh: Chân dung người nghệ nhân gắn bó lâu năm với Bát Tràng


Làng gốm Bát Tràng với bề dày lịch sử về nghề làm gốm lâu năm được người dân trong nước và ngoài nước biết đến với những sản phẩm gốm sứ độc đáo và cao cấp. Nơi đây hội tụ biết bao nhân tài đã gắn bó lâu năm với nghề, những con người ấy đã biến bùn đất trở thành báu vật nhân gian nhờ đôi bàn tay khéo léo, khối óc sáng tạo và qua con mắt tinh tường mà chỉ những nghệ nhân tại làng gốm Bát Tràng mới có. Họ cũng chính là những người luôn muốn nhen nhóm ước mơ, khát vọng gìn giữ, bảo tồn nghề truyền thống của quê hương. Chính vì vậy mà họ đã gửi gắm ước mơ đó vào những người trẻ có đam mê và nhiệt huyết với nghề bằng cách mở các cơ sở đào tạo và dạy nghề ngay trên mảnh đất quê hương Bát Tràng và điều đó đã thu hút được rất nhiều tài năng trẻ yêu nghệ thuật.
2. Lớp học gốm đặc biệt tại Bát Tràng

Ảnh: Chân dung nghệ nhân Phạm Duy Cương tận tình chỉ dạy cho những học trò của mình


Gốm Tân là một thương hiệu trẻ đã kế thừa được những tinh hoa từ thương hiệu gốm sứ Cương Duyên - một trong những cơ sở sản xuất gốm sứ lâu năm và có chỗ đứng trên mảnh đất làng gốm Bát Tràng. Tại đây, chúng tôi đã đào tạo nên rất nhiều tài năng trẻ để có thể đồng hành với chúng tôi trên chặng đường phát triển thương hiệu. Nơi đây quy tụ đầy đủ yếu tố cả về thầy lẫn trò, thầy có giỏi, tâm huyết và yêu nghề mới có thể chỉ dạy và truyền được năng lượng tích cực cho những học trò của mình. Ghé thăm xưởng Gốm Tân, chúng ta sẽ bắt gặp được khung cảnh những bạn trẻ đang rất say mê với công việc của mình, họ tỉ mỉ cẩn họa từng nét vẽ theo lời chỉ dạy của những người có kinh nghiệm đi trước và chính nhờ sự chăm chỉ rèn luyện đó mà dần dần họ cũng trở thành những người thợ lành nghề gia nhập thương hiệu Gốm Tân.
3. Tuyển tập các bình hoa Bát Tràng độc lạ do nghệ nhân trẻ chế tác
Là sự tổng hòa của giá trị thẩm mỹ và những ý nghĩa biểu tượng sâu sắc, bình cắm hoa gốm sứ Bát Tràng ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng.

Ảnh: Những mẫu bình hoa nghệ thuật Bát Tràng mẫu 1

Ảnh: Những mẫu bình hoa nghệ thuật Bát Tràng mẫu 2

Ảnh: Những mẫu bình hoa nghệ thuật Bát Tràng mẫu 3

Ảnh: Những mẫu bình hoa nghệ thuật Bát Tràng mẫu 4

Ảnh: Những mẫu bình hoa nghệ thuật Bát Tràng mẫu 5

Viết bình luận