NĂNG LỰC SẢN XUẤT

 

QUY MÔ SẢN XUẤT

 

CƯƠNG DUYÊN là cơ sở sản xuất và phân phối gốm sứ cao cấp hàng đầu tại làng nghề Bát Tràng.

Trong suốt hành trình 30 năm, Xưởng gốm sứ Cương Duyên được ghi nhận là một xưởng chế tác sản phẩm gốm sứ chất lượng cao và có nhiều đóng góp to lớn đối với nghề thủ công mỹ nghệ và sản xuất truyền thống. Với bí quyết men màu gia truyền và đặc biệt là bài men Lam cung đình Huế đã trở thành biểu tượng của Cương Duyên, kết hợp với các phương thức chế tác, trang trí thủ công truyền thống của làng nghề Bát Tràng  mang đến những sản phẩm gốm sứ chất lượng cao và bền bỉ vượt thời gian.

Đột phá về men màu kết hợp với chế tác thủ công truyền thống tạo nên những sản phẩm chất lượng cao và bền bỉ vượt thời gian.

Không ngừng mở rộng sản xuất và thương mại, Xưởng gốm sứ Cương Duyên có tổng diện tích sản xuất hơn 3000m2, với tiêu chí thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe cho người thợ thủ công làm việc tại đây qua đó được đánh giá là một Xưởng chế tác gốm sứ sạch sẽ, thông thoáng và môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp nhất.

Bảo tồn phương thức chế tác thủ công truyền thống Bát Tràng

 

Song song với việc mở rộng sản xuất cùng đội ngũ gần 100 người thợ thủ công lâu năm nhiều kinh nghiệm, khu tổ hợp nhà cây Gốm sứ Cương Duyên do Hoạ sỹ Nguyễn Thu Thuỷ - tác giả Con đường gốm sứ ven Sông Hồng cùng đội ngũ tư vấn thân thiện, niềm nở và có chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực trang trí, kiến trúc và phong thủy tự hào là một điểm đến trong hành trình du lịch khám phá làng nghề Bát Tràng. Với sự hỗ trợ và tư vấn của nhiều kiến trúc sư cùng các chuyên gia nội thất, phong thủy, và quan trọng hơn hết là tâm huyết của chính những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm đã bao năm duy trì và xây dựng xưởng gốm, Khu nhà cây Gốm sứ không chỉ của một công trình kiến trúc mà còn của một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh về gốm sứ.

Hình ảnh Khu tổ hợp nhà cây Gốm sứ - họa sỹ Nguyễn Thu Thủy (Tác giả Con đường gốm sứ) - Nghệ nhân Phạm Duy Cương

 

 

Đào tạo và hướng nghiệp

Nghệ nhân Phạm Duy Cương cũng các cộng sự không ngừng cố gắng truyền tải tình yêu và đam mê với gốm sứ của mình tới thế hệ kế cận với mong muốn duy trì và bảo tồn nghề thủ công truyền thống và hơn hết "ĐỂ NHỮNG LÒ GỐM CỦA BÁT TRÀNG KHÔNG BAO GIỜ TẮT LỬA".

Lan tỏa nhiệt huyết và tình yêu với nghề gốm tới thế hệ trẻ