Ngày của mẹ và ý nghĩa về lòng hiếu thảo của Hoa Cúc

 

1. Nguồn gốc và ý nghĩa về ngày của mẹ

Ngày của Mẹ có nhiều quan điểm khác nhau về nguồn gốc xuất phát điểm. Theo một số tài liệu thì Ngày của Mẹ có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã. Vào mùa xuân, Lễ hội tri ân mẹ được tổ chức thường niên tại Hy Lạp và người dân thời đó cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea – Mẹ của rất nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Cũng như các ngày lễ khác, mỗi ngày có ý nghĩa riêng. Với Ngày của Mẹ cũng không ngoại lệ. Không chỉ trong ngày này, mà tất cả các ngày trong cuộc sống chúng ta nên biết ơn đến những người phụ nữ, những người mẹ đã phải chịu đau đớn để sinh thành nên chúng ta khỏe mạnh như hôm nay. Không có mẹ thì có lẽ chúng ta sẽ không có mặt trên cõi đời này.

Hình ảnh ý nghĩa về Ngày của Mẹ

Vào ngày này, chúng ta nên tỏ lòng biết ơn của mình đến với mẹ, có thể là một bó hoa hay một hộp quà lời chúc ý nghĩa. Và có một món quà quý giá mà người mẹ nào cũng mong muốn nhìn thấy đó là con mình khôn lớn, khỏe mạnh và nên người, đó có lẽ là điều mà những đấng sinh thành mong muốn được nhìn thấy từ con mình.

Vậy nên, những ngày này còn là lời nhắc nhở đối với mỗi chúng ta nên cố gắng sống thật tốt, làm mẹ cười nhiều hơn mỗi ngày và sống có hiếu với cha mẹ đã là một điều hạnh phúc với các bậc làm cha mẹ

2. Ý nghĩa về lòng hiếu thảo của hoa cúc

Tại Việt Nam, ngày của Mẹ cũng dần được quan tâm và được mọi người biết đến như một ngày lễ của báo hiếu của những người con đối với mẹ của mình vậy. Từ sự tích Hoa Cúc trong chuyện cổ dân gian Việt Nam mang ý nghĩa về tình thương yêu của con cái đối với người mẹ đáng kính của mình. Hoa Cúc tượng trưng cho sức sống, sự trường thọ và cả phúc lộc, niềm vui.

Hình ảnh món quà ý nghĩa về Hoa Cúc dành tặng mẹ

Hoa Cúc bình dị và đơn sơ đến lạ, thế nhưng chính nét giản đơn ấy đã mang lại giá trị rất riêng cho loài hoa này mà không phải loài hoa nào cũng có được, cũng bởi “Cúc vốn đơn sơ lắm mặn mòi”, Hoa Cúc nhẹ nhàng, gần gũi lắm và cũng mang lại nhiều cảm xúc nơi tâm hồn người ngắm hoa

3. Gốm Độc Bản Tân Kỳ với những tác phẩm về hoa cúc

Nguồn gốc và ý nghĩa về ngày của Mẹ chính là nguồn cảm hứng bất tận cho Gốm Độc Bản Tân Kỳ chúng tôi có thể sáng tạo ra những sản phẩm nghệ thuật với họa tiết Hoa Cúc. Hình ảnh hoa Cúc từ lâu đã được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam bởi trong văn hóa của người Việt, hoa Cúc là loài hoa đại diện cho sức khỏe dồi dào, sự trường thọ và cả lòng hiếu thảo của con cái dành cho cha mẹ. Từ đó, chúng tôi đã cho ra đời những dòng sản phẩm mang giá trị ý nghĩa cao trở thành những món quà ý nghĩa dành tặng cho cha mẹ.

Hình ảnh những tác phẩm nghệ thuật về Hoa Cúc tại Gốm Độc Bản Tân Kỳ

Gốm Độc Bản Tân Kỳ chúng tôi đã cho ra mắt bộ sưu tập với họa tiết hoa Cúc bằng sáng tạo, những giọt mồ hôi, công sức của những người nghệ nhân, người thợ đã sinh ra và lớn lên với nghề. Họ thổi hồn vào trong từng tác phẩm của mình bằng sự chắt chiu những kinh nghiệm vốn có, lao động miệt mài tìm ra những điều mới mẻ, nâng niu những giá trị nhân văn để  khi trao đến tay những vị khách hàng, họ có thể cảm nhận được những tinh hoa trong từng sản phẩm của chúng tôi.

Như vậy ngoài ngày Lễ Vu Lan thì Ngày Của Mẹ là dịp đặc biệt để báo hiếu cha mẹ. Tuy nhiên, không phải cứ đến những ngày này con cái mới có cơ hội thể hiện tình yêu với bậc sinh thành, mỗi ngày, hãy dành cho cha mẹ mình những cái ôm thắm thiết, những câu nói ấm áp và sự quan tâm chân thành nhất, thế đã khiến họ hạnh phúc lắm rồi.

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
•    Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Showroom: K28-29-30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Cửa hàng 1: Số 16A, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Cửa hàng 2: Số 47C, Chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Hotline: 0968505268
•    Email: cuongduyen.vn@gmail.com

Viết bình luận