SẮC MEN NGỌC DIỆP CHÂU - MANG SỨC SỐNG THIÊN NHIÊN VÀO TRONG GỐM

1.Thế nào là sắc men ngọc diệp châu?
Đồ gốm men Ngọc Diệp Châu là đồ gốm được tráng men màu xanh lục nhạt của ngọc, còn được biết đến như là đồ gốm men xanh. Men ngọc là từ để chỉ một loại men gốm trong suốt, thường với các vết rạn nhỏ, đầu tiên được sử dụng trên các loại đồ gốm màu xanh lục nhưng sau này cũng được sử dụng trên các loại đồ gốm sứ khác. Đồ gốm men ngọc bắt nguồn từ Trung Quốc và các lò đáng chú ý như lò Long Tuyền ở tỉnh Chiết Giang là nổi tiếng vì màu men ngọc trên các sản phẩm của mình.Sản xuất đồ gốm men ngọc sau này lan rộng sang các khu vực khác tại Đông Á, như tại Nhật Bản và Triều Tiên cũng như Đông Nam Á như tại Việt Nam và Thái Lan. Cuối cùng thì các lò gốm châu Âu cũng làm ra được một số sản phẩm gốm men ngọc, nhưng nó chưa bao giờ là sản phẩm gốm chủ yếu tại đây. Các sản phẩm tinh xảo nhất là đồ sứ và đang được sản xuất nhiều tại Việt Nam.

  

Hình ảnh Binh Tụ Khí Ngũ Sắc Ngọc Diệp Châu Hoa Cúc

Phần lớn các sản phẩm gốm men ngọc đều có xương đất mịn, dày dặn, thường là nặng, và được nung ở nhiệt độ cao. Do nhiệt độ cao, xương đã chớm chảy, do đó, khi ta gõ vào sản phẩm, có tiếng kêu thanh, có người ví với tiếng chuông.
2.Sắc men Ngọc Diệp Châu mang ý nghĩa gì?
Màu xanh Ngọc Diệp Châu bản thân nó chính là sự quyền quý. Nó được hình thành từ sự pha trộn giữa hai màu lục và lam. Sắc xanh này gợi lên vẻ đẹp dịu dàng và thanh thoát. Nó cũng là hiện thân của nguồn năng lượng thuần khiết, sự cân bằng, tĩnh lặng.

Hình ảnh Tỏi Ngũ Sắc Ngọc Diệp Châu Phú Quý Trùng Điệp.


Về mặt tâm linh, người ta coi đây là sắc màu của may mắn và sự trọn vẹn. Nó cũng tạo ra những vòng bảo vệ con người khỏi những yếu tố tiêu cực, là một gam màu của bình an và thịnh vượng.
Về phong thủy ,sắc xanh thuộc hành Mộc. Do đó, nó sẽ phù hợp với những người mang mệnh Mộc hoặc Hỏa. Và tất nhiên, sẽ tránh sử dụng cho những ai thuộc mệnh thổ vì mộc khắc thổ.

3.Thương hiệu Gốm Độc Bản Tân Kỳ đã ứng dụng được những gì với sắc men ngọc diệp châu vào trong gốm?
 Gốm Độc Bản Tân Kỳ - đồng sáng lập với thương hiệu gốm sứ Cương Duyên đã kế thừa được những gì ông bà ta xưa đã để lại truyền cho con cháu và không ngừng học hỏi,tiếp thu những điều mới lạ để đưa vào trong sản phẩm gốm của chúng tôi .

                                                                    

Hình ảnh Bình Như Ý Ngũ Sắc Ngọc Diệp Châu Phú Quý Trùng Điệp.


Ứng dụng hoa văn họa tiết độc đáo trên nền men Ngọc Diệp Châu khiến sản phẩm trở nên mới lạ,độc đáo hơn.Những sản phẩm như :Bình như ý ngũ sắc ngọc diệp châu phú quý trùng điệp;Bình nghệ thuật vuốt tay ngũ sắc ngọc diệp châu hoa cánh tiên … với nhiều kiểu dáng ,mẫu mã và từng họa tiết hoa văn được chúng tôi chăm chút trên từng đường nét dùng để trang trí trong mọi không gian sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách , phòng ngủ đem lại cảm giác thoải mái,thư giãn cho không gian gia đình bạn và cùng với đó chúng tối đã thành công khi mang lại sức sống thiên nhiên vào trong Gốm với dòng men thần thánh đó.
CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
•    Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Showroom: K28-29-30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Cửa hàng 1: Số 16A, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Cửa hàng 2: Số 47C, Chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Hotline: 0968505268
•    Email: cuongduyen.vn@gmail.com

 

Viết bình luận