Thống 40 Ngũ sắc Bảo tiên liên hoa

Giá bán: 8.500.000₫

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: SP1204197343
Bộ sưu tập: Bình trang trí
Loại: Thống trang trí
1.Thống Bát Tràng mang ý nghĩa gì? • Từ thuở xa xưa đời vua Lê-chúa Trịnh,thống được coi là món bảo vật thể hiện sức mạnh, sự uy nghi ,quyền lực,gia thế của các vị vua chúa thời bấy giờ.Là gốm sứ -nó đã mang trong mình vẻ đẹp sang trọng,thuần khiết mà rất tinh tế- cùng với thiết kế độc đáo với khuôn hình chiếc thống nó càng trở nên uy quyền một cách huyền bí đến lạ. • Mang trong mình giá trị cốt lõi,cho đến ngày nay chiếc thống dù đã cải tiến được làm bằng rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau nhưng với chất...

1.Thống Bát Tràng mang ý nghĩa gì?
•    Từ thuở xa xưa đời vua Lê-chúa Trịnh,thống được coi là món bảo vật thể hiện sức mạnh, sự uy nghi ,quyền lực,gia thế của các vị vua chúa thời bấy giờ.Là gốm sứ -nó đã mang trong mình vẻ đẹp sang trọng,thuần khiết mà rất tinh tế- cùng với thiết kế độc đáo với khuôn hình chiếc thống nó càng trở nên uy quyền một cách huyền bí đến lạ.
•    Mang trong mình giá trị cốt lõi,cho đến ngày nay chiếc thống dù đã cải tiến được làm bằng rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau nhưng với chất men độc đáo và được làm bằng sứ nó vẫn giữ nguyên được giá trị của mình và không gì có thể thay thế được.

2. Họa tiết Bảo Tiên Liên Hoa mang ý nghĩa như thế nào?
•    Hoa Sen hay còn gọi là Liên hoa, là loại hoa thủy sinh sống lâu năm. Hoa Sen được chọn làm Quốc hoa, là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt ,ý chí kiên cường,bất khuất của dân tộc Việt Nam.
•     Sen là một trong những loại hoa được nhiều người yêu quý bởi nó mang trong mình vẻ đẹp nhẹ nhàng,mỏng manh và vô cùng thuần khiết,tinh tế. Nhất là trong Đạo Phật, Sen được dùng để cúng dàng và làm nơi an tọa của Chư Phật, Chư Bồ Tát. Không chỉ vậy, loại hoa này còn được dùng để trang trí các  Đình,Chùa, Đền, Miếu, Phủ, cung điện…Hiện nay, Sen có nhiều màu sắc khác nhau như hoa Sen trắng, Sen hồng, Sen xanh…
•    Không chỉ vậy loài hoa Quốc sắc này còn được đưa vào trong các câu ca dao xưa:
                                     “Trong đầm gì đẹp bằng Sen
                                 Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
                                       Nhị vàng bông trắng lá xanh
                                  Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”
Và cho đến ngày nay chúng đã được cách tân dùng trong trang trí nghệ thuật dưới sự sáng tạo tài hoa của những người nghệ nhân,những đồ vật tưởng như vô chi vô giác trở nên gần gũi,thân quen và có hồn hơn.
•    Bảo Tiên – tức hoa dây Bảo Tiên,nó như một sự kết nối giữa những bông hoa sen với nhau tạo nên một thể thống nhất,đồng điệu trên từng sản phẩm nghệ thuật


3.Nét độc đáo của vật phẩm Thống Ngũ Sắc Bảo Tiên Liên Hoa do đội ngũ Cương Duyên chế tác

  • Với sứ mệnh tạo tác và lan tỏa tinh hoa gốm sứ Bát Tràng cùng với đặc trưng riêng bằng phương thức tổng hòa giữa bí quyết men màu độc đáo của nghệ nhân chúng tôi và đội ngũ các cộng sự trang trí vẽ tay tài năng và giàu kinh nghiệm, thương hiệu gốm sứ Cương Duyên đã và đang dần phát triển và cho ra đời những dòng sản phẩm mang lại ý nghĩa cao ,một trong số đó chính là vật phẩm Thống Ngũ Sắc Bảo Tiên Liên Hoa được nghệ nhân Phạm Duy Cương chăm chút từ khâu hồn đất,cốt lõi ,họa tiết đến khâu nung lửa để có thể cho ra những sản phẩm độc đáo nhất.
  • Bộ sưu tập ngũ sắc mang đậm màu sắc ngũ hành tương sinh thể hiện nét văn hóa Á Đông thuần khiết tạo nên chiếc thống ẩn chứa bên trong nó là nguồn sức mạnh,quyền lực nhưng cộng hưởng nền hoa văn họa tiết Bảo Tiên Liên Hoa khiến nó lại trở nên nhẹ nhàng mà tinh tế đến lạ.
  • Cùng với việc sử dụng dòng men lam do chính nghệ nhân Phạm Duy Cương pha chế theo bí quyết gia truyền của gia đình đồng thời với kỹ thuật dùng bút lông vẽ tay khiến sản phẩm thủ công mỹ nghệ trở nên có hồn cách và mang chiều sâu hơn.


4.Ứng dụng trong cuộc sống
Khi chúng kết hợp,hòa quyện lại với nhau đã tạo nên một tổng thể mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc,một vật phẩm thể hiện quyền lực thường được trưng bày tại các không gian thờ cúng của gia đình,các ngôi đền,điện thờ ,tại các cơ quan,tòa nhà quốc hội,văn phòng chính phủ… để mỗi khi có dịp đón tiếp các quan khách,các đối tác thì không gian đón tiếp sẽ trở nên trang trọng hơn.


Chúng tôi,đội ngũ sản xuất và phát triển thương hiệu gốm sứ Cương Duyên sẽ luôn luôn lắng nghe những góp ý của  quý khách hàng đã cùng đồng hành để ngày càng trau dồi kỹ năng, sáng tạo hơn trong công việc cũng như sẽ ngày một phát triển vững mạnh hơn.

 

Nội dung đang cập nhật ...