Ứng dụng kiến trúc xưa trong nội thất hiện đại

Thiết kế nội thất cổ xưa mang lại không gian sống xa hoa, sang trọng như các ngôi biệt thự,thủ phủ xưa của nước ta.Đây là xu hướng nghệ thuật rất được ưa chuộng từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Đến nay, phong cách này vẫn được ưa chuộng áp dụng trong các gia đình và nhiều công trình kiến trúc cổ…

1.Kiến trúc xưa

Kiến trúc nhà ở truyền thống

Kiến trúc phản ánh một phần văn hóa Việt Nam. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi phong cách Trung Quốc và phương Tây do thời thuộc địa nhưng kiến trúc Việt Nam cũng tạo ra những nét độc đáo của riêng mình. Và sau chiến tranh, sự tinh tế của kiến trúc Việt Nam tiếp tục được thể hiện qua các công trình Khu phố cổ Hà Nội,những Thủ Phủ ,Biệt Thự ,những ngôi nhà dân tộc Việt Nam và vô số các ngôi chùa, đình, làng cổ trên khắp đất nước.

Văn hóa kiến trúc nhà ở qua các thời kì

Đối với người Việt, nhà ở không chỉ là thứ che mưa, che nắng mà còn là biểu tượng cho tinh thần gia tộc, là “đình miếu” của con cháu thờ phụng tổ tiên, là một hình thức tư hữu tài sản có màu sắc tôn giáo. Có lẽ vì vậy mà người Việt Nam tha thiết có một nếp nhà và mong muốn nếp nhà của mình được con cháu tiếp tục  lưu truyền và phát huy giá trị nhân văn đó.

Kiến trúc Việt Nam là sự kết hợp của phong cách Á Âu. Lịch sử kiến trúc Việt Nam có thể được chia thành các giai đoạn nổi bật như sau: kiến trúc cổ, kiến trúc thời thuộc địa, kiến trúc mới và kiến trúc hiện đại.

                                                                       

Kiến trúc phản ánh một phần văn hóa Việt Nam. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc và phương Tây do thời thuộc địa nhưng kiến trúc Việt Nam cũng tạo ra những nét độc đáo của riêng mình. Và sau chiến tranh, sự tinh tế của kiến trúc Việt Nam tiếp tục được thể hiện qua các công trình Khu phố cổ Hà Nội, những ngôi nhà dân tộc Việt Nam và vô số các ngôi chùa, đình, làng cổ trên khắp đất nước.

2.Xu thế thiết kế ứng dụng kiến trúc xưa vào nhà ở hiện đại ngày nay

Trong điều kiện xã hội hiện đại, văn hóa kiến trúc nhà ở đã chuyển dần từ phương thức ở kiểu đại gia đình theo huyết thống sang căn hộ độc lập. Quan niệm coi trọng đất đai – nhà ở với mục đích tạo dựng di sản và để lại cho con cháu; tuy vẫn còn tồn tại nhưng đã dần “mềm hóa” trong đời sống xã hội Việt Nam. Đến nay, đô thị Việt Nam đang tồn tại 3 dạng nhà ở phổ biến: nhà Biệt thự, không gian vườn rộng và biệt lập bao quanh hoặc trước sau, nhà phố – liền kề có mặt tiền bám sát đường giao thông và nhà ở dạng căn hộ chung cư.

Cùng với đó việc tối ưu không gian cũng đang rất được nhiều người quan tâm đến để làm sao vừa đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu về phong thủy.Đồ phong thủy cũng được coi như vật phẩm trang trí vì kiểu dáng rất phong phú mà mang lại vượng khí cho gia đình.

4.Ứng dụng đồ trang trí Gốm Độc Bản Tân Kì đáp ứng xu thế thiết kế ngày nay

Thấu hiểu những mong muốn đó ,xưởng chế tác sản xuất thương hiệu  Gốm Độc Bản Tân Kì  đã và đang sản xuất để cho ra đời những dòng sản phẩm mang tính thẩm mĩ cao nhưng cũng chính là vật phẩm phong thủy để các gia chủ có thể dùng để trưng bày ,trang trí cho những không gian sinh hoạt chung của gia đình vừa ý nghĩa lại vô cùng trang trọng.

Chúng tôi đang học hỏi và phát triển dòng sản phẩm Gốm Độc Bản Tân Kì như tỳ bà ,mai bình ,bình tụ khí ,tỏi…để phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng và thị trường hiện nay. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn trân thành tới những vị khách đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi ,cho chúng tôi thêm nguồn cảm hứng để không ngừng nỗ lực ,sáng tạo và cho ra những sản phẩm mới chất lượng cao hơn nữa.

  • Địa chỉ: Lô A51 KCN Bát Tràng
  • Chi nhánh 1: K28 - 29 - 30, KCN Bát Tràng
  • Chi nhánh 2: Số 47C Chợ gốm Bát Tràng
  • Chi nhánh 3: Số 16A, Xóm 5, Bát Tràng
  • Facebook: facebook.com/cuongduyen.vn/
  • Website: cuongduyen.com
  • Hotline: 0914 271 092 / 0978 925 925
  • Email: cuongduyen.vn@gmail.com

                                                                                                                                                                                                                                                                                   

Viết bình luận